Cấu hình chung

Modules Cấu hình chung được Abaha phát triển để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý thông tin cửa hàng, cài đặt các chương trình tặng thưởng cho khách hàng khi mua sắm trên app nhằm thu hút khách hàng.

A. CẤU HÌNH CỬA HÀNG:

I. Các chương trình tặng thưởng:

1. Tặng thưởng nhập mã giới thiệu thành công: Khi tải app và đăng ký, khách hàng nhập Mã giới thiệu (là số điện thoại của người giới thiệu) sẽ được nhận thưởng.

2. Tặng thưởng đăng ký thành công: Khi khách hàng tải app và đăng ký thành công sẽ được nhận thưởng. Chương trình thưởng này không áp dụng khi khách hàng nhập Mã giới thiệu.

3. Tặng thưởng cho Người giới thiệu ngay khi Người được giới thiệu nhập Mã giới thiệu: Khi người được giới thiệu nhập mã của người giới thiệu, người giới thiệu sẽ được nhận thưởng. Tặng thưởng ngay sau khi được nhập mã, không kèm điều kiện gì. Dùng khuyến khích chia sẻ nhanh. Thường tặng thưởng không nhiều, tránh khách hàng gian lận/cheat.

4. Tặng thưởng cho Người giới thiệu sau khi Người được giới thiệu hoàn thành đơn hàng đầu tiên: Khi người được giới thiệu hoàn thành đơn hàng đầu tiên, người giới thiệu sẽ được tặng thưởng. Chính sách này khuyến khích giới thiệu, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

II. Cài đặt tặng thưởng

Hiện tại trên hệ thống Abaha đang có 1 hình thức tặng thưởng là điểm và voucher.

1. Tặng điểm

Admin chọn danh mục [Điểm] -> chọn Ví tích điểm dùng để tặng -> Nhập số điểm cần tặng cho khách hàng.

2. Tặng voucher

Khi có sẵn chương trình voucher

Trường hợp nếu đã tạo sẵn chương trình voucher từ trước đó, Admin chọn danh mục thưởng [Voucher] -> lựa chọn các chương trình voucher sẵn có.

Khi không có sẵn chương trình voucher

Trường hợp nếu không có sẵn chương trình voucher, Admin thực hiện Tạo mới voucher. Sau đó thực hiện thêm voucher tặng thưởng.

Bạn vui lòng tham khảo thêm Hướng dẫn tạo voucher mới tại đây

3. Hướng dẫn khách hàng nhận voucher

Sau khi tải và đăng nhập vào app, để nhận được voucher, khách hàng truy cập vào mục Tài khoản -> Voucher của tôi để kiểm tra voucher đang có, thực hiện đặt hàng và nhận ưu đãi.

B. CẤU HÌNH CHUNG:

1.Bắt buộc đăng nhập mới được vào app

Khi chọn bắt buộc thì mở app sẽ vào phần đăng nhập bằng số điện thoại và OTP ngay, sau đó mới vào trang chủ. Khi không chọn bắt buộc thì khách hàng mở App sẽ vào thẳng trang chủ mà không cần đăng nhập số điện thoại. Khách có thể đăng nhập sau bằng chức năng ở trang Tài khoản. Admin chọn YES hoặc NO để thực hiện cài đặt.

2. Cấu hình chỉ cho phép 1 thiết bị đăng nhập tài khoản ở 1 thời điểm

Khi bật chế độ này, khi tài khoản đăng nhập ở 1 thiết bị mới thì tài khoản này ở các thiết bị khác sẽ bị thoát ra. Khi tắt chế độ này, 1 tài khoản có thể được đăng nhập tại nhiều thiết bị. Admin chọn YES hoặc NO để thực hiện cài đặt.

3. Chọn vài viết giới thiệu về chúng tôi

Sau khi Admin cài đặt, bài viết sẽ hiển thị ở trang Tài khoản, danh mục là "Giới thiệu về chúng tôi", bấm vào mở ra trang tin bài viết đã chọn.

Nếu không muốn xuất hiện mục Giới thiệu về chúng tôi, chọn dấu “x”.

Bài viết giới thiệu về chúng tôi sẽ được hiển thị ở mục Tài khoản trên app của khách hàng như sau:

4. Chọn mục thông tin điều khoản sử dụng

Sau khi chọn chuyên mục sẽ hiển thị ở trang Tài khoản mục Điều khoản sử dụng trên app của khách hàng, khách hàng ấn vào sẽ mở ra danh sách các trang tin trong chuyên mục đã chọn. Lưu ý: Admin cần tạo Chuyên mục Điều khoản sử dụng và các trang tin về điều khoản ở mục Tin tức. Nếu không muốn xuất hiện mục Điều khoản sử dụng, chọn dấu “x”.

Nội dung thông tin điều khoản sử dụng sẽ được hiển thị ở mục Tài khoản trên app của khách hàng như sau:

5. Nội dung chia sẻ trong mục mã giới thiệu

Hệ thống Abaha cho phép hách hàng có thể chia sẻ Mã giới thiệu của mình ở trang Tài khoản, mục Mã giới thiệu.

Trên trang quản trị, Admin có quyền chỉnh sửa nội dung muốn truyền tải ở ô bên phải. Trong đó, những nội dung được app tự động điền vào là %s.

Đặt cố định tên biến, admin chủ động nhập nội dung và kết hợp các biến theo tên cố định:

  • %s1: là tên app

  • %s2: là mã giới thiệu

  • %s3: là link tải app

  • Ví dụ: Nếu khách hàng muốn set "Mời bạn tải ứng dụng Chuỗi Spa tại đây nhé: link tải App" => admin cần set "Mời bạn tải ứng dụng %s1 tại đây nhé: %s3"

Sau khi cài đặt, khi chia sẻ mã giới thiệu qua Zalo thì nội dung được gửi đến như sau:

6. Nội dung thông tin chương trình giới thiệu

Admin nhập nội dung chương trình chia sẻ và giới thiệu bạn bè vào App theo mã giới thiệu. Ví dụ: Tặng voucher 50k khi giới thiệu được 1 người bạn hoàn thành đơn hàng trên App…

7. Cách hiển thị trang danh mục sản phẩm

Hệ thống cho phép bạn có thể tùy chỉnh 3 cách hiển thị menu danh mục trên app:

  1. Không vào menu nhiều cấp

  2. Menu nhiều cấp dành cho nhiều hơn 2 cấp

  3. Menu nhiều cấp dành cho 2 cấp danh mục

Hiển thị menu danh mục đơn cấp trên app:

Hiển thị menu danh mục nhiều cấp trên app:

8. Thời gian tối thiểu để export lại danh sách với trường dữ liệu lớn

Thời gian tối thiểu để export là khoảng thời gian giữa 2 lần export với trường hợp dữ liệu lớn. Nếu bạn không chọn, hệ thống mặc định là 30 phút.

9. Địa chỉ giao hàng

Khi khách hàng đặt hàng trên app, nếu trên Web admin cầu hình Hiển thị, tại màn hình thêm mới địa chỉ giao hàng hiển thị các trường thông tin chọn địa chỉ để khách hàng chọn, gồm có: xã phương, quận huyện, tỉnh thành phố. Ngược lại, nếu cấu hình Ấn thì sẽ không hiện những trường thông tin kể trên. Cấu hình access token đăng nhập Voice call (không bắt buộc).

Lưu ý: Sau khi thay đổi thông tin cấu hình chung, bạn chọn Lưu lại ở cuối trang để lưu lại thông tin vừa thay đổi trên hệ thống.

Last updated